02-639-7878 ext 990
ปิดหน้าต่างนี้
LINE Ads
Facebook Ads
Instagram Ads
Google Ads
YouTube Ads
Twitter Ads
TikTok Ads
Website & Landing Pages
SEO
Content Marketing
Email & SMS Marketing
Influencer
Video Ads
Submit
Nipa Digital Marketing Add Line
Google

ติดหน้าแรกกูเกิ้ล…ไม่ยากอย่างที่คิด! กับ Google Adwords

Homepage
Articles
Google
ติดหน้าแรกกูเกิ้ล…ไม่ยากอย่างที่คิด! กับ Google Adwords
ติดหน้าแรกกูเกิ้ล…ไม่ยากอย่างที่คิด! กับ Google Adwords

ติดหน้าแรกกูเกิ้ล…ไม่ยากอย่างที่คิด! กับ Google Adwords
เพราะ Google ถือเป็น Search Engine ที่คนไทยและคนทั่วโลกใช้ในการค้นหาข้อมูลมากที่สุด อยากรู้อะไร…ถาม Google อยากซื้ออะไร…ก็ดูใน Google ซึ่งถ้าคุณมีร้านค้าออนไลน์ คงจะดีแน่ๆ หากลูกค้าค้นหาข้อมูลใน Google แล้วได้เจอกับหน้าเว็บของคุณเป็นลำดับแรกๆ ซึ่งการที่คุณจะติดหน้าแรกกูเกิ้ลเช่นนั้นได้อย่างรวดเร็วที่สุดก็ต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง Google Adwords นี่เอง

Nipa Digital Marketing Image Content

Google Adwords คืออะไร?

Google Adwords คือ การทำ โฆษณาเว็บไซต์ บนหน้า Search Engine ของ Google โดยโฆษณาจะแสดงทางฝั่งขวามือ ด้านบน และด้านล่างของผลการค้นหา สังเกตง่ายๆ คือ จะมีแถบสีเหลืองเขียนคำว่า โฆษณา กำกับไว้นั่นเอง

Google Adwords โฆษณาที่แสดงผลเฉพาะคนที่สนใจสินค้าของคุณจริงๆ

เพราะการ ลงโฆษณา Google Adwords สามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ จึงสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่สนใจในสินค้าของเราจริงๆ เช่น

  • สามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ด้วย Keyword หรือคำค้นหา เพราะผู้ที่ค้นหาด้วย Keyword ที่ตรงกับสินค้าเรา นั่นหมายความว่าผู้ Search มีความสนใจและมีความต้องการซื้ออยู่แล้ว จึงเป็นกลุ่มคนที่มีแนวโน้มที่จะซื้อสินค้าสูง
  • สามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ด้วย Location หรือสถานที่ เพราะหากคุณเปิดร้านซักรีดอยู่กรุงเทพฯ แต่ผู้ Search เจออยู่ภูเก็ต คงมีโอกาสน้อยมากที่จะมาเป็นลูกค้าของเราได้ การกำหนด Location จึงเป็นสิ่งสำคัญ
  • สามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ด้วยการเลือกช่วงเวลาที่เหมาะสม เช่น ช่วงเวลาที่คิดว่ากลุ่มเป้าหมายจะทำการค้นหามากที่สุด เป็นต้น

Google Adwords กับงบประมาณที่กำหนดได้

การทำโฆษณา Google Adwords ราคาไม่แพง และงบไม่บานปลายเพราะสามารถกำหนดงบประมาณได้ตามต้องการ

  • สามารถกำหนดเป็นงบต่อวันหรือ Daily Budget ได้ เช่น กำหนดงบต่อวันไม่เกิน 200 บาท เป็นต้น
  • สามารถกำหนดได้ว่า ช่วงเวลาใดใช้งบต่อวันเท่าไร เช่น ช่วงต้นเดือนอาจจะกำหนดงบต่อวันสูงหน่อยเพราะคนทำงานเพิ่งเงินเดือนออก ส่วนปลายเดือนกำหนดงบต่อวันน้อยลง เป็นต้น
  • สามารถแบ่งงบสำหรับสินค้าหลายประเภทได้ เช่น คุณขายสินค้าหลายอย่าง อาจจะแบ่งงบประมาณสำหรับสินค้าแต่ละอย่างไม่เท่ากันได้ เช่น รองเท้า งบต่อวัน 100 บาท ส่วนเสื้อผ้า งบต่อวัน 200 บาท เป็นต้น
  • คุณจะจ่ายก็ต่อเมื่อมีคนคลิกที่โฆษณาของคุณเท่านั้นCost Per Click (CPC) ไม่มีคนคลิกไม่เสียเงิน

Google Adwords โฆษณาที่วัดผลได้

  • การลงโฆษณา Google Adwords สามารถเห็นผลได้อย่างรวดเร็ว ภายใน 1-3 วัน ก็เริ่มมีฟีดแบ็คแล้วเพราะมีการกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่แม่นยำนั่นเอง
  • มีตัวเก็บสถิติ Google Analytics ช่วยในการวัดผล โดยจะทำให้เราสามารถทราบว่า Keyword ที่เราใช้ มีผู้ที่คลิกเข้ามากี่คน อยู่บนเว็บไซต์เรานานเพียงใด และเข้ามาแล้วออกไปเลยหรือไม่

สรุปได้ว่า ถ้าอยากให้ลูกค้า Search เจอคุณเป็นลำดับแรกๆ การ ลงโฆษณา Google Adwords คือคำตอบ เพราะเป็นโฆษณาที่จะช่วยให้คุณติดหน้าแรกกูเกิ้ลได้ภายใน 24 ชั่วโมง! นั่นเอง


 “โฆษณา Google Adwords”