02-639-7878 ต่อ 990

เวลาทำการ จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 19.00 น.

ปิดหน้าต่างนี้
โฆษณาบน LINE
โฆษณาบน Facebook
โฆษณาบน Instagram
โฆษณาบน Google
โฆษณาบน YouTube
โฆษณาบน Twitter
โฆษณาบน TikTok
รับออกแบบเว็บไซต์ธุรกิจ
SEO ( Search Engine Optimization )
Content Marketing
การตลาดบน E-mail และ SMS
รับจ้างรีวิวสินค้า และบริการ
รับทำวิดีโอโฆษณา
โฆษณาบน Facebook Ads
บริการ ChatBot
ยืนยัน
Nipa Digital Marketing Add Line Nipa Digital Marketing Messenger
Digital Marketing

นอกจาก ChatGPT แล้วยังมี AI อะไรน่าสนใจอีกบ้าง เช็กเลย

หน้าหลัก
บทความ
Digital Marketing
นอกจาก ChatGPT แล้วยังมี AI อะไรน่าสนใจอีกบ้าง เช็กเลย
นอกจาก ChatGPT แล้วยังมี AI อะไรน่าสนใจอีกบ้าง เช็กเลย

ทุกวันนี้ การใช้ชีวิตของคนยุคใหม่มีความง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น จากการเข้ามามีบทบาทในหลากหลายอุตสาหกรรมของปัญญาประดิษฐ์ (AI : Artificial Intelligence) ซึ่งเป็นเครื่องจักร (Machine) หรือระบบคอมพิวเตอร์ที่มีความสามารถในการเรียนรู้แบบมนุษย์ รวมถึงคิดและประมวลผลออกมาเป็นข้อมูลรูปแบบต่างๆ เช่น ข้อความ รูปภาพ หรือการกระทำ


ต้องบอกว่า AI เป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมากๆ ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่ก็อาจจะได้ใช้งาน AI ในชีวิตประจำวันกันแล้ว เช่น ระบบนำทาง ระบบแนะนำสินค้าในแพลตฟอร์ม E-Commerce การปลดล็อกหน้าจอด้วย Face ID หรืออุปกรณ์สมาร์ตโฮม


และในบทความนี้ NIPA อยากจะชวนเพื่อนๆ ไปรู้จัก 16 AI ที่น่านำไปปรับใช้ในชีวิตการทำงานหรือชีวิตประจำวัน ส่วนจะมี AI ตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย!


สาย AI Chatbot


สำหรับ Chatbot เป็นโปรแกรมที่จำลองบทสนทนาของมนุษย์ได้แบบเรียลไทม์ สามารถโต้ตอบและสื่อสารผ่านข้อความหรือเสียงกับคู่สนทนาได้ ตัวอย่างเช่น


 1. ChatGPT เป็น AI ที่พัฒนาโดยบริษัท OpenAI มักใช้เขียนตอบคำถามหรือข้อสงสัยที่ผู้ใช้งานได้ถามไป โดยบทสนทนาจะมีความเป็นธรรมชาติ เหมือนพูดคุยกับมนุษย์

 2. Bard จุดเด่นคือเป็น AI ที่พัฒนาโดย Google เอง ทำให้สามารถค้นหาและให้คำตอบได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูง

 3. ERNIE เป็น AI ที่พัฒนาโดยเสิร์ชเอนจิ้นชื่อดังของประเทศจีนอย่าง Baidu มีฟังก์ชันเด่นๆ เช่น การสรุปนิยายจีน ออกไอเดียธุรกิจต่างๆ ได้

 4. Bing เป็น AI ที่พัฒนาโดยไมโครซอฟท์และ OpenAI มีความพิเศษหลายอย่าง เช่น การสรุปคำตอบให้กับคำถามที่เราสงสัย การให้ประสบการณ์ค้นหาข้อมูลที่ตรงจุดและละเอียดยิ่งขึ้นNipa Digital Marketing Image Content


AI สาย Creative / Content


 1. CopyAI เป็น AI ที่รวบรวมเครื่องมือสำหรับการสร้างสรรคค์คอนเทนต์ไว้มากมาย เช่น เขียนบทความเชิงโฆษณา เขียนอีเมล พิสูจน์อักษร เป็นต้น ทั้งยังสามารถแก้ไขข้อความที่ AI สร้างมาได้อีกด้วย

 2. Jasper (ชื่อเดิม Jarvis) ถือเป็น AI ที่เปิดมานาน มีผู้ใช้บริการอยู่ทั่วทุกมุมโลก จากความสามารถในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่มีคุณภาพ ทั้งบทความ SEO การเขียนแนะนำสินค้า E-Commerce การเขียนโฆษณาบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย รวมถึง BOSS Mode ที่สามารถสร้างเนื้อหาได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

 3. Rytr เป็นอีกหนึ่ง AI ที่น่าใช้งาน เพราะสามารถเขียนภาษาไทยได้ สามารถกำหนด Mood & Tone ของภาษาที่ต้องการได้

 4. Frase เป็น AI ที่เหมาะกับการทำ SEO จากความสามารถในการค้นหาบทความ SEO ที่มีคุณภาพจากทั่วโลก ตาม Keyword ที่เรากำหนดไว้ Nipa Digital Marketing Image Content

AI สาย Marketing / Data Analyze 


 1. Simplified อีกหนึ่ง AI ที่มีจุดเด่นเรื่องการออกแบบภาพ วิดีโอ และการเขียนคอนเทนต์สำหรับช่องทางโซเชียลต่างๆ

 2.  Typswise เป็นเครื่องมือที่จะเข้ามาช่วยเรื่อง Customer Service จากความสามารถที่จะช่วยคาดการณ์รูปประโยคที่กลุ่มเป้าหมายน่าจะสนใจ การตรวจสอบคำผิดคำถูกก่อนเผยแพร่สู่สาธารณะ

 3. Kaizan เน้นการรักษาและเพิ่มฐานลูกค้าอย่างมีคุณภาพ มีจุดเด่นคือ สามารถสรุป Insight สำคัญของลูกคค้า เพื่อนำไปปรับแผนการตลาดให้เหมาะสมได้อย่างตรงจุด

 4. GETitOUT เป็น AI ที่ใช้สำหรับการวิเคราะห์ Persona ของลูกค้า ทั้งยังมีฟังก์ชันที่ใช้สร้างเนื้อหาคอนเทนต์มากมาย

   
Nipa Digital Marketing Image Content


AI สาย UX/UI


 1. Unbounce เป็นเครื่องมือที่เหมาะสำหรับการสร้าง Landing Page โดยไม่ต้องเขียนโค้ด เพราะมี Template ให้เลือกนับ 100 รูปแบบ รวมถึงสามารถสร้าง Pop Up เพื่อเพิ่มความสนใจให้กับเว็บไซต์ได้อีกด้วย

 2. Fronty เป็น AI ที่ช่วยแปลงภาพ Mock Up หรืองานออกแบบ ให้กลายเป็น HTML และ CSS

 3. VisualEyes เป็นเครื่องมือ User Testing Insights ที่ช่วยให้ผู้ออกแบบเว็บไซต์รู้ว่า ลูกค้ามักจะมองไปที่บริเวณไหนของเว็บไซต์มาก-น้อยที่สุด เพื่อให้การออกแบบ UXUI ตอบโจทย์การอ่านของลูกค้ายิ่งขึ้น ซึ่งมีความแม่นยำสูงถึง 93%

 4. Uizard เป็น AI ที่ช่วยดีไซน์ภาพ Mock Up ได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องมีประสบการณ์ด้านการออกแบบก็ใช้งานได้Nipa Digital Marketing Image Content

ส่วนลดพิเศษ คลิกเลย👇


บทความที่เกี่ยวข้อง
Digital Marketing
How to ทำการตลาดแบบเรียลไทม์ (Real-Time Marketing) ยังไงให้ไม่พลาด !

Digital Marketing
โฆษณาออนไลน์ จะช่วยให้แบรนด์ของคุณเติบโตได้อย่างไร

Digital Marketing
ควรรู้!…เหตุใดที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าของเรา

Digital Marketing
ช่องทางแนะนำ สำหรับทำ การตลาดออนไลน์ เบื้องต้น

View all

รับคำปรึกษาฟรี!
บริการที่น่าสนใจ
บริการของคุณ