02-639-7878 ต่อ 990

เวลาทำการ จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 19.00 น.

ปิดหน้าต่างนี้
โฆษณาบน LINE
โฆษณาบน Facebook
โฆษณาบน Instagram
โฆษณาบน Google
โฆษณาบน YouTube
โฆษณาบน Twitter
โฆษณาบน TikTok
ออกแบบเว็บไซต์ธุรกิจ
SEO ( Search Engine Optimization )
Content Marketing
การตลาดบน E-mail และ SMS
รับรีวิวสินค้าและบริการ
รับทำวิดีโอโฆษณา
โฆษณาบน Facebook Ads
บริการ ChatBot
ยืนยัน
Nipa Digital Marketing Add Line
Google

Shopping Ads อีกหนึ่งช่องทางโฆษณาจาก Google

หน้าหลัก
บทความ
Google
Shopping Ads อีกหนึ่งช่องทางโฆษณาจาก Google
Shopping Ads อีกหนึ่งช่องทางโฆษณาจาก Google
Nipa Digital Marketing Image Content

Google ถือเป็นช่องทาง Search Engine ช่องทางหนึ่งที่คนทั่วโลกใช้ในการค้นหาข้อมูลในเรื่องต่างๆ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ Google เป็นช่องทางชั้นยอดในการโฆษณาที่ผู้ประกอบการหลายๆ รายนิยมลงโฆษณาเพื่อโปรโมทสินค้าหรือบริการของตัวเอง ซึ่ง Google มีบริการโฆษณาให้ได้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของธุรกิจที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Google Search, Google Display Network (GDN) และ Youtube แต่ในความจริงแล้ว Google ยังมีช่องทางการโฆษณาอีกหลายช่องทางที่น่าสนใจ ดังที่เราจะมานำเสนอในวันนี้ นั่นก็คือ Google Shopping Ads นั่นเอง


Google Shopping Ads ถือเป็นอีกทางเลือกในการโฆษณาออนไลน์ทางเลือกหนึ่ง ที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับโฆษณาของเรา โดยมีขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อน เพียงส่งข้อมูลผลิตภัณฑ์ (Product Feed) กับ Merchant Center และสร้างแคมเปญใน AdWords โดยที่เราไม่จำเป็นต้องใส่คีย์เวิร์ดใดๆ เข้าไป ซึ่งเมื่อลงโฆษณาแล้ว Google Ads จะกระจายโฆษณาไปตามช่องทางต่างๆ โดยแบ่งเป็น 3 ประเภทด้วยกัน ดังนี้

โฆษณา Product Shopping

จะอ้างอิงตามข้อมูลสินค้าที่เราป้อนเข้าไปใน Google Merchant Center โดยมีหลักการคิดเงินเป็นแบบ CPC (Cost per click) คือการที่คลิกแล้วจะเสียเงินนั่นเอง โดยเมื่อคลิกแล้วจะไปที่หน้า Landing Page ที่เราได้ตั้งค่าไว้ ซึ่งบริการนี้เปิดให้ใช้ในประเทศไทยแล้ว

โฆษณา Showcase Shopping

Google จะมีการจัดกลุ่มสินค้าในประเภทเดียวกันมาอยู่ด้วยกัน เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา โดยจะมีหลักการคิดเงินเป็นแบบ CPE (Cost per engage) เมื่อผู้ค้นหาแตะเพื่อขยายและดูสินค้านานกว่า 10 วินาที ซึ่งมีให้บริการแล้วในเฉพาพบางประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย แคนาดา เยอรมนี ฝรั่งเศส ฮ่องกง ไอร์แลนด์ อินเดีย อินโดนีเซีย มาเลเซีย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ แอฟริกาใต้ ไต้หวัน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา

โฆษณาแบบ Local inventory ads

เป็นการโฆษณาสินค้าโดยมีการแนะนำว่าสินค้าที่ต้องการ มีขายในร้านค้าใดใกล้ๆ บ้าง มีหลักการคิดเงินแบบ CPE (Cost per engage) เช่นเดียวกับ Showcase Shopping โดยโฆษณาในรูปแบบนี้เปิดให้ใช้ในประเทศ ออสเตรเลีย บราซิล แคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมณี ญี่ปุ่น สวิตเซอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา

จะเห็นได้ว่าโฆษณาแบบ Shopping Ads เป็นโฆษณารูปแบบใหม่ที่มีหลากหลายประเภทให้เลือก ตามความเหมาะสมของแต่ละธุรกิจ ซึ่งถือเป็นเครื่องมือหนึ่งที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว


ส่วนลดพิเศษ คลิกเลย👇


บทความที่เกี่ยวข้อง
Google
4 ประโยชน์ที่คุณจะได้รับ จากการโฆษณาผ่าน Google

Google
Custom Intent Audiences ความสามารถใหม่ของ Google AdWords

Google
ประเภทของ Google AdWords ที่คุณต้องรู้

Google
6 เหตุผลที่คุณต้องทำการโฆษณาผ่าน Google!

View all

รับคำปรึกษาฟรี!
บริการที่น่าสนใจ
บริการของคุณ