02-639-7878 ต่อ 990

เวลาทำการ จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 19.00 น.

ปิดหน้าต่างนี้
โฆษณาบน LINE
โฆษณาบน Facebook
โฆษณาบน Instagram
โฆษณาบน Google
โฆษณาบน YouTube
โฆษณาบน Twitter
โฆษณาบน TikTok
รับออกแบบเว็บไซต์ธุรกิจ
SEO ( Search Engine Optimization )
Content Marketing
การตลาดบน E-mail และ SMS
รับจ้างรีวิวสินค้า และบริการ
รับทำวิดีโอโฆษณา
โฆษณาบน Facebook Ads
บริการ ChatBot
ยืนยัน
Nipa Digital Marketing Add Line Nipa Digital Marketing Messenger
Website

เว็บไซต์ที่ดีต้องดูยังไง?

หน้าหลัก
บทความ
Website
เว็บไซต์ที่ดีต้องดูยังไง?
เว็บไซต์ที่ดีต้องดูยังไง?
Nipa Digital Marketing Image Content

เว็บไซต์ที่ดีหมายถึงอะไร ต้องดูยังไง?

เว็บไซต์เป็นเครื่องมือสำคัญในการทำธุรกิจออนไลน์ นอกจากความสวยงามแล้วสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงคือองค์ประกอบของเว็บไซต์

หากเว็บไซต์ถูกออกแบบมาอย่างดี จำนวนผู้เข้าชมก็จะเข้ามาพร้อมกับรายได้ เราจึงต้องสร้างประสบการดีๆ ให้กับลูกค้าที่เข้ามาในเว็บไซต์ของเรา ด้วยการออกแบบทุก Functions และ Features ที่จะช่วยเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมให้กับเว็บไซต์ของตัวเอง ไม่หายไปใช้เว็บอื่นด้วยวิธีเหล่านี้

1. ความสามารถในการเข้าถึงข้อมูล

เว็บไซต์ที่ดีต้องสามารถนำเสนอข้อมูลแก่ผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้อย่างสะดวก ครบถ้วน และต้องไม่มีปัญหาเรื่องของการแสดงหน้าเว็บไซต์ โดยมีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเพื่อสนับสนุนการเข้าถึงข้อมูลบนเว็บไซต์ ดังต่อไปนี้

 • รองรับการใช้งานแบบ Multi-Platform ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานจากทางคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน แทบเล็ต หรืออุปกรณ์อื่นๆ
 • Web Browser ไม่ว่าจะเป็น Google Chrome, Mozilla Firefox, Internet Explorer หรือ Safari เว็บไซต์ต้องสามารถแสดงผลบนทุก Browser ได้อย่างถูกต้องเพราะหากไม่สามารถเข้าใช้งานในบาง Browser ได้ นั่นหมายถึงคุณอาจสูญเสียผู้เข้าชมเว็บไซต์ที่เข้ามาแล้วไม่สามารถอ่านข้อมูลบนเว็บไซต์ได้ไป
 • Fontควรใช้แบบมาตรฐาน เช่น Arial, Verdana, Times New Roman, Tahoma เป็นต้น เพราะหากใช้ Font พิเศษ แล้วเครื่องของผู้เข้าชมเว็บไซต์ไม่มี Font นั้นติดตั้งไว้ ก็จะทำให้การแสดงผลผิดไปจากปกติ หรืออาจทำให้อ่านข้อมูลไม่ได้

2. ความเร็วในการแสดงผลข้อมูลบนเว็บไซต์

เว็บไซต์ที่ดีไม่ควรใช้เวลาในการโหลดที่นานเกินไป ถ้าการเข้าถึงเว็บไซต์ทำให้ต้องเสียเวลามากเกินไป ผู้เข้าชมเว็บไซต์ท่านนั้นก็อาจจะออกจากเว็บไปในทันที แต่เราสามารถแก้ไขด้วยวิธีง่ายๆ ได้ ดังนี้

 • การเลือกใช้ขนาดภาพ หากขนาดของไฟล์ และรูปภาพมีขนาดใหญ่ ก็จะส่งผลต่อความเร็ว ทำให้เว็บไซต์แสดงผลได้ช้าลง ควรจะเลือกวิธี “Save for Web” และบันทึกภาพให้มีนามสกุล.JPG หรือ .GIF
 • ระวังการใช้ Code ตกแต่งจากเว็บไซต์อื่น การใส่ Code Banner, Counter หรือ การเขียน Code มาใส่บนเว็บไซต์นั้นควรระวังเรื่องความเร็ว และเสถียรภาพของระบบ Server ของผู้ให้บริการ Code ที่คุณนำมาติดตั้งด้วย เช่น หาก Server ของ Code ที่นำมาติดล่มหรือโหลดช้า จะทำให้เว็บของคุณเปิดไม่ได้หรือโหลดช้าไปด้วย
 • ตรวจสอบการแสดงผลภาพเคลื่อนไหวแบบ Flash การใช้ Flash Animation หรือ Code ภาพเคลื่อนไหวต่างก็มีผลทำให้ใช้เวลาในการโหลดนาน และอาจจะไม่สามารถแสดงผลในอุปกรณ์บางประเภทได้ จึงควรจะทดสอบความเร็วของการแสดงผลของส่วนประกอบต่างๆ ก่อน รวมถึงpreview ตรวจสอบการแสดงผลของเว็บไซต์ก่อนเสมอ

3.  ความง่ายในการใช้งาน

การจัดเรียงข้อมูลควรทำให้ผู้เข้าชมสามารถเข้าถึงได้ง่าย และควรมีการแบ่งหมวดหมู่ให้ชัดเจน เพื่อลดเวลาในการค้นหาข้อมูลให้กับผู้เข้าชมเว็บไซต์ วิธีที่จะช่วยให้การจัดเรียงข้อมูลของเว็บไซต์ให้ดีขึ้นมีดังนี้

 • แสดงเมนู และปุ่ม สำหรับคลิกในส่วนต่างๆ ของเว็บไซต์อย่างชัดเจน หลีกเลี่ยงการออกแบบโครงสร้างเว็บที่ซับซ้อน และเข้าใจยาก
 • จัดกลุ่มข้อมูลต่างๆ ในรูปแบบ“Breadcrumb Navigation” ที่เปรียบเสมือนป้ายบอกทางแก่ผู้เข้าชมเว็บไซต์ ช่วยให้เข้าถึงข้อมูลในแต่ละหมวดหมู่ที่เกี่ยวข้องกันได้อย่างเป็นลำดับขั้นโดยง่าย
 • ควรสร้าง Link ไปหน้า Homepage จากทุกหน้า เพื่อให้ผู้เข้าชมคลิกกลับมาเริ่มต้นที่หน้าแรกของเว็บไซต์ได้ และเพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับผู้เข้าชมเว็บไซต์ ควรสร้าง Footer Menu ให้สามารถไปยังเมนูอื่นๆ ที่ต้องการได้ โดยไม่ต้อง Scroll กลับขึ้นไปด้านบน

4.  ความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์

ในยุคที่ใครๆ ก็สามารถสร้างตัวตนทางธุรกิจบนโลกออนไลน์ได้จนกลายเป็นเรื่องธรรมดา เริ่มตั้งแต่การใช้ Social Network นำเสนอสินค้า และบริการต่างๆ ไปจนถึงการเปิดเว็บไซต์สำหรับร้านค้าออนไลน์ก็สามารถทำขึ้นมาได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็ว แต่ก็ยังมีผู้เข้าชมเว็บไซต์อีกมากที่ยังไม่กล้าซื้อสินค้าออนไลน์ เนื่องจากยังไม่เห็นสินค้าจริง จึงทำให้เกิดความไม่มั่นใจ และไม่เชื่อถือขึ้น

ความน่าเชื่อถือจึงเป็นสิ่งสำคัญที่เจ้าของเว็บไซต์จะต้องสร้างให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์เกิดความรู้สึกเชื่อถือ มั่นใจ และวางใจในการเข้าใช้งาน ความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์สามารถสร้างขึ้นมาได้ ดังนี้

 • ดีไซน์ในการออกแบบเว็บไซต์ควรดูน่าเชื่อถือ และเป็นมืออาชีพ เช่น มีเนื้อหาที่ครบถ้วน มีรูปภาพสินค้า หรือบริการประกอบไว้อย่างชัดเจน และจัดข้อมูลให้เป็นหมวดหมู่ให้ง่ายต่อการเข้าชม
 • แสดงข้อมูลการติดต่อไว้อย่างชัดเจน เช่น แสดงแผนที่ตั้งเพื่อยืนยันการมีตัวตน ใส่เบอร์โทรศัพท์หรือช่องทางการติดต่ออื่นๆ ที่สามารถใช้ติดต่อสอบถามข้อมูลได้
 • สร้างหน้าเกี่ยวกับเรา เพื่อแสดงประวัติความเป็นมา ผู้บริหาร วิสัยทัศน์ของบริษัท ภาพออฟฟิศ และ ทีมงาน
 • มีตัวอย่างการใช้บริการ เพื่อแสดงให้เห็นว่าเว็บไซต์นี้เคยให้บริการกับลูกค้ารายอื่นๆ และหากลูกค้ามีชื่อเสียง หรือเป็นผู้ที่มีความน่าเชื่อถือ ก็จะยิ่งส่งผลดี และส่งเสริมภาพลักษณ์ของเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้

           ถึงแม้ธุรกิจจะมีสินค้าที่คุณภาพดี แต่หากนำข้อมูลมาแสดงบนโลกออนไลน์ผ่านหน้าเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพพอ ก็อาจทำให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์เปลี่ยนใจไปเลือกซื้อสินค้าที่เว็บไซต์อื่นๆ ที่น่าเชื่อถือกว่าได้ แต่คุณสามารถแก้ไขได้ด้วยจุดเริ่มต้นง่ายๆ เหล่านี้ รับรองว่าสามารถพาธุรกิจของคุณไปสู่ความสำเร็จได้อย่างแน่นอน


ส่วนลดพิเศษ คลิกเลย👇


บทความที่เกี่ยวข้อง
Website
สรุปสิ่งที่ควรรู้ ก่อนเลือกใช้บริการ บริษัทรับทำเว็บไซต์

Website
เช็กสุขภาพของแบรนด์ และเทคนิคเพิ่ม Awareness

Website
4 เหตุผลทำไมร้านค้าออนไลน์ ต้องมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง

Website
ไขข้อสงสัย CMS คืออะไร ? อยากสร้างเว็บไซต์ต้องรู้

View all

รับคำปรึกษาฟรี!
บริการที่น่าสนใจ
บริการของคุณ